CISAdmin Bài Viết Mới | Chương Trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng & Hướng Dẫn Linh Thao | Tin tiếng việt | TT Linh Đạo 05-09-2020

Đắc lộ 05.09.20 – Vào lúc 8h30, tại Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ (CIS), 171 Lý Chính Thắng, P7, Q3, Tp HCM, đã diễn ra Thánh Lễ khai mở năm hoạt động mới 2020-2021. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng và thiêng liêng với sự tham dự của các nhân viên thường trực của Trung tâm do Cha giám đốc Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, S.J., chủ tế.

Trong thời điểm mà mọi hoạt động trong cuộc sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid – 19, Thánh Lễ khai mở năm học mới của Trung tâm hôm nay cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Trong thánh lễ, cha giám đốc mời gọi những người tham dự hướng về năm mới này trong tâm tình chiêm ngắm thế giới và nhận ra Thánh Ý của Thiên Chúa ngay trong cơn đại dịch đang diễn ra. Dựa vào đoạn Tin Mừng Lc 6:1-5 trong Thánh Lễ, Cha giám đốc chia sẻ: Mọi luật lệ Đạo cũng như Đời, được đặt ra để phục vụ và thăng tiến con người. Làm sao để luật khi áp dụng, không làm khô héo và đè bẹp con người. Làm sao khi dụng Luật biết luôn kết hợp nhuần sự mềm mại của tình yêu.

Dù diễn ra trong một không gian nhỏ bé với số lượng vài người tham dự, nhưng sứ mạng trong năm sắp tới, với CIS, rất lớn lao. Trong niên khoá 2020-2021 này, Trung tâm sẽ hoạt động tích cực với những khoá học ngắn hạn và dài hạn về mảng Linh Đạo – Thiêng Liêng;  Tâm Lý – Lãnh Đạo; những Nền Tảng và Kỹ Năng Đồng Hành Thiêng Liêng, đặc biệt là chương trình Huấn Luyện.

Cũng trong hôm nay, CIS khai giảng chương trình dài hạn – Huần Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao niên khóa 2020-2021, với số lượng học viên giới hạn (18 người), khởi đầu bằng kỳ Linh Thao 30 ngày theo Linh Đạo tru I Nhã dành cho các học viên. Chương trình này được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn thiết trong Giáo hội, các Chủng viện và Dòng Tu, cùng các Tổ chức Công giáo tiến hành vốn cần có thêm những người Đồng Hành Thiêng Liêng được đạo tạo tốt để giúp đỡ tha nhân. Với kỳ vọng: sau khi hoàn tất chương trình, các học viên sẽ có khả năng đồng hành với tha nhân trong đời sống thiêng liêng và có thể giúp các khoá tĩnh tâm Linh thao ngắn ngày, phục vụ cho các đối tượng họ sẽ đồng hành sau này.

Các hoạt động của Chương Trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao sẽ được cập nhật tới quý học viên sớm.

Để biết thêm thông tin về Trung tâm và các khoá đào tạo, huấn luyện, các chuyên đề … mời quý vị truy cập vào website: https://trungtamlinhdaoinhadaclo.com/