CISAdmin Tin tiếng việt 01-07-2020

Chiều ngày 4.9 lúc 5:30, Trung tâm linh đạo Inhã Dòng Tên chính thức khai mạc với thánh lễ khai giảng năm học đầu tiên tại Nhà nguyện Đắc Lộ. Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J. chủ sự thánh lễ cùng đồng tế có cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J. – cựu giám tỉnh, cha  Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J. – trưởng cộng đoàn Inhã, cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, S.J. -giám đốc trung tâm linh đạo và hơn mười cha trong và ngoài Dòng. Thánh lễ có sự tham dự của các Bề Trên các hội dòng, các tu sĩ nam nữ và giáo dân.

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, S.J. đã nói lên lý do cho sự hiện hữu cho mọi nên linh đạo cũng như sự ra đời trung tâm linh đạo chính là Chúa Giêsu. Trong bài Tin mừng Lc 12:49-50, Chúa Giêsu đã chia sẻ với các môn đệ thân yêu của mình tình yêu nồng nàn như ngọn lửa cháy bỏng trong cõi lòng Chúa và nỗi khắc khoải lửa ấy bùng lên. Chính Tình yêu của Giêsu, ngọn Lửa của Giêsu đã đi vào trong lịch sử của nhân loại, của Giáo Hội, đụng chạm và định hướng hằng triệu con người, làm nên biết bao vĩ nhân cho nhân loại, thánh nhân cho Giáo Hội.

Cách đây 500 năm, ngọn lửa Giêsu đó đã đụng đến đời chàng thanh niên Inhã, người đã từng say mê giá trị trần thế giờ đây say mê Chúa. Linh đạo Inhã ra đời từ đây với cội nguồn là Linh thao, một kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa đặc biệt của thánh Inhã. Các Giêsu hữu là những người tiếp bước lối sống của thánh Inhã và linh đạo của ngài, là những người cùng chung tay với Giáo hội tiếp lửa Giêsu cho hậu thế.

Năm nay, Cha Bề Trên Cả Dòng Tên toàn cầu đã chọn linh đạo Inhã là một trong bốn ưu tiên tông đồ toàn dòng trong 10 năm tới. Đáp lại lời mời gọi đó, tỉnh Dòng Tên Việt Nam chính thức thành lập Trung tâm linh đạo Inhã với sự cộng tác của nhiều anh em Giêsu, và chắc chắn rất cần sự cộng tác của các ân nhân thân nhân cả về tri thức, tinh thần và vật chất. Cùng với Dòng Tên,  hi vọng sẽ có nhiều người quảng đại nối đời mình vào đời Chúa ngang qua linh đạo Inhã để đem tình yêu đến trần gian này, khơi lửa và đụng chạm đến bao phận người đã tan nát và bị bỏ rơi từ lâu.

Thánh lễ khép lại với lời cám ơn của cha giám đốc trung tâm và của cha giám tỉnh. Sau thánh lễ mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa tối thân mật. Xin tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn các ân thân nhân đã cộng tác với chúng tôi.

Thiên Kính, S.J.