CISAdmin Bài Viết Mới | Tin tiếng việt 03-11-2020

Sáng ngày 02.11.2020, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam đã tổ chức chuyến viếng thăm và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các Giê-su hữu đã qua đời tại nghĩa trang Đan viện Biển Đức Thiên Bình. Thánh lễ được cha Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J. chủ tế và quý cha trong tỉnh Dòng Tên Việt Nam. Ngoài ra, hiện diện trong thánh lễ còn có quý thầy Học viện, anh em tập sinh, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo xứ Thiên Thần.

Thánh lễ sáng nay không chỉ cầu nguyện và phó thác quý cha đã khuất cho Thiên Chúa, mà còn là dịp để từng thành viên trong tỉnh Dòng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã góp công xây dựng tỉnh Dòng có được như ngày hôm nay.

Đến nay, 7 anh em Giê-su Hữu của Tỉnh Dòng Tên Việt Nam đã qua đời được chôn cất nơi đây, đó là cha: Rôcô Đinh Văn Trung, S.J.; Cha Gioan Trần Văn Nam, S.J.; Cha Augustino Đoàn Cao Lý, S.J.; Cha Giuse Đỗ Quang Chính, S.J.; cha Giuse Khuất Duy Linh, S.J.; Cha Giuse Lê Thanh Quế, S.J.; và cha Stephano Cổ Tấn Hưng, S.J.

 

Trong Thánh Lễ, cha Giu-se Hoàng Văn Quảng Quảng, S.J. chia sẻ: “để có được những thành quả như ngày hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những hi sinh và thập giá mà các thế hệ cha anh đã gánh vác trong những lúc Dòng gặp khó khăn. Điều này nhắc nhớ chúng ta rằng: thập giá chính là đặc sủng của chúng ta khi bước theo Đức Ki-tô.”

Tiếp đến, thầy Giuse Tuân Vũ Chí Thành, S.J. chia sẻ tâm tình biết ơn qua những gương sáng mà thầy đã nhận thấy nơi quý cha. Đó chính là nguồn động lực giúp thầy mạnh mẽ tiếp tục trên hành trình đào luyện.

Sau cùng, cha Giám tỉnh nhấn mạnh đến “gốc rễ” cho sự phát triển của Tỉnh Dòng nơi các bậc chaanh đang yên nghỉ tại nghĩa trang Thiên Bình. Gốc rễ này đã bám sâu trong Đức Ki-tô và nhờ đó mang nhiều hoa trái cho Thiên Chúa và Giáo Hội. Qua đó, cha Giám tỉnh ước mong từng thành viên trong tỉnh Dòng cũng phải trở nên những “cành cây mạnh khỏe và chắc chắn”, tràn đầy sức sống để có thể mang về nhiều hoa trái cho Thiên Chúa và giúp ích cho tha nhân.

Kết thúc thánh lễ trong tâm tình cảm tạ tri ân, cha Giám tỉnh cùng quý cha, quý thầy thắp hương cầu nguyện cho quý cha đã qua đời được hưởng nhan thánh Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của quý cha đi trước, anh em Dòng Tên biết sống trung tín, quảng đại phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Quốc Dũng

Nguồn bài viết: https://dongten.net/2020/11/02/thanh-le-cau-cho-cac-cha-dong-ten-da-qua-doi-tai-nghia-trang-dan-vien-thanh-binh-2/