CISAdmin Bài Viết Mới | CANH TÂN ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN | Tin tiếng việt 28-11-2020

Kính thưa Đức Cha, Quý Cha, Sơ và cả nhà,
Tạ ơn Chúa vì khoá CTDSHN55 khép lại với bao Ân Sủng Chúa ban! Tạ ơn Chúa vì Đức Cha, các Cha, các Sơ, các tham dự viên cũ và nhiều nguời dù không đến khoá vẫn hy sinh âm thầm, cầu nguyện cho khoá và hỗ trợ tinh thần, vật chất cho khoá đuợc diễn ra tốt đẹp.

Khoá có 30 cặp tham dự viên, 3 Sơ, một Cha đến từ nhiều nơi khác nhau: Phú Thọ, Bình Thuận, Cần Thơ, Đồng Nai, Xuân Lộc, Bảo Lộc, Bình Phuớc, Bình Duơng, Kiên Giang, Vũng tàu… và có 5 cặp Tôn Giáo bạn, không tôn giáo hoặc một nửa là Công Giáo. Tạ ơn Chúa bầu khí của khoá tốt, các Tham Dự Viên chú tâm và chia sẻ các tâm tình trong khoá cũng như thư tình chân tình, cởi mở… Tạ ơn Chúa gửi các Sơ đến giúp đồng hành đuợc với nhiều cặp đang gặp khoá khăn. Có cặp đến vợ chồng đi riêng, có cặp để sẵn giấy li dị ở nhà… may sau đó họ lại cùng nắm tay nhau.

Vào Thánh Lễ cuối khoá các Tham Dự Viên chia sẻ:

– Tạ Ơn Chúa rất nhiều đã huớng họ đến với khoá để đuợc ơn biến đổi.

– Nhận ra lỗi lầm mà xưa nay làm vợ buồn lòng mà không biết.

– Nhận ra niềm tin tình yêu thuơng cần đuợc trân trọng và gìn giữ.

– Vơ chồng như hai mãnh đời riêng, luôn tranh chấp và không bao giờ chịu mình sai, bây giờ nhận ra rất cần nối kết trong yêu thuơng và chọn hai viên đá Tha Thứ để nhắc mình.

– Cảm thấy hoan hỉ trong trái tim và sẽ mang niềm hoan hỉ này về với gia đình.

– Học đuợc nhiều, cảm thấy sáng ra nhiều thứ, nhận ra nền tảng gia đình cần đuợc gia cố nhất là sự tha thứ là cần thiết.

– Học đuợc cách giải quyết vấn đề, nhất là cách Tha thứ như thế nào để nguời kia nhận ra và sử đổi.

– Cảm động khi thấy Tim phục vụ Chúa và phục vụ nhau, mọi nguời chưa từng gặp nhau nhưng các chia sẻ xuất phát từ cõi lòng kháo khát đi tìm Tình Yêu và Hạnh Phúc, vuợt qua lỗi lầm để buớc tiếp trong yêu thuơng…

Đặc biệt, mọi nguời nhận ra niềm tin vào Chúa sẽ giúp vuợt qua, niềm tin sẽ liên kết, làm cho Tình Yêu bền chặt hơn, giúp Tình yêu nhem nhúm và bùng cháy lên.

Những lá thư tình đuợc chia sẻ cũng thật cảm động và đáng yêu, có những nguời lần đầu viết thư tình cho nhau, họ chia sẻ khoá mang họ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, học cảm thấy rất đặc biệt.

Tiệc Hồng: có anh chị bảo đám cuới họ cũng không đuợc như Tiệc Hồng ấm cúng quá. (Công lao của bác Cuờng Uyên, các anh chị sau hậu truờng và các bạn Giáo Lý Viên Nữ Vuơng Hoà Bình quả là ý nghĩa).

Cảm ơn em Liễu, Tú và các chị đã tập múa bài Chung Sống rất chuyên nghiệp, giúp cho mỗi giờ tập trung rất vui vẻ, hào hứng.

Cảm ơn anh chị Kiến Hằng giúp trông các cháu nhỏ với cả trái tim, tình yêu thuơng và lòng kiên nhẫn.

Năm nay Cha và Các Sơ Cao Thái hỗ trợ rất rất nhiều, Tạ Ơn Chúa, Các Sơ như thuộc hết diễn tiến trong khoá, đến đâu các Sơ giúp sẵn đến đấy, thật thuơng các Sơ quá. Các món ăn ngon quá chừng.

Cảm ơn các trong anh chị trong Tim đã hỗ trợ chúng em hết cỡ, giờ này mọi nguời chắc ai cũng mệt mà những nhắn tin cho nhau vẫn trần trề năng luợng, tình yêu thuơng và ân cần hỏi han.

Con cũng cảm ơn một nguời đặc biệt bị đì nhất khoá là Cha Linh Huớng ạ, Cha lo hết mọi nghi thức, đúc kết mọi đề tài… chỉ một câu đơn giản “uh để tôi làm”…nhiều lúc thấy Cha “bỏ của chạy lấy nguời” hi hi bằng chứng là thỉnh thoảng thấy Cha một nơi, sổ tay một nẻo. Cầu mong Cha có cách nghỉ ngơi lại sức.

Tạ ơn Chúa, Tạ ơn vì tất cả những Hồng Ân Ngài ban xuống cho khoá, đến Tham Dự Viên và cả Ban Phục Vụ, Cầu chúc Chúa thêm sức cho mọi nguời.

Chúng con chân tình cảm ơn mọi nguời, chúng em tiếp tục cầu nguyện cho Khoá CT54 cuối tuần này.

Quý mến,

Cúc Thiện


Để xem toàn bộ ảnh của Khoá, mời Quý vị truy cập link sau: https://photos.app.goo.gl/9bbYZ58VtagDHZF68