Tâm Lý Đau Buồn và Mất Mát, Cách Hiểu để Chữa Lành và Bước Tiếp trong Dịch Bệnh Covid

Covid-19 dồn dập tấn công mọi ngõ ngách gia đình của bao người. Đứng trước những đợt sóng bùng phát của dịch bệnh, nhiều người có những kinh nghiệm thăng trầm khác nhau. Có người thêm nghị lực can đảm vượt lên trên chính mình, thay đổi lối sống và chọn lựa sao cho có ý nghĩa và giá trị. Nhưng có biết bao người vẫn đang u sầu và lặng lẽ ra đi. Covid-19 đã và vẫn đang để lại biết bao mất mát và vẫn rình rập mạng sống con người, vẫn thách đố cảm giác an toàn. Tâm lý đau buồn như một phản ứng trước những biến cố và mất mát. Đôi khi những cảm thức và trải nghiệm khốn cùng trong dịch bệnh đến quá nhanh khiến bao người bị sang chấn tâm lý, khủng hoảng định hướng sống. Đôi khi những cảm giác rất thực đau buồn có thể tồn đọng âm ỉ trong một thời gian lâu và gây nên hậu quả khôn lường nếu không được nhận biết và chữa lành để giúp ta vượt qua thách đố nội tâm và xây dựng tương tác bên ngoài.

Vậy làm thế nào để đối phó với những mất mát và đau buồn, để được chữa lành, và đâu là các bước tiếp theo chúng ta nên làm gì để đối diện trong mùa dịch Covid-19 này?

Linh mục Gioan Phương Đình Toại, MI hiện tại đang là Giám đốc Mái Ấm Mai Tâm – Mái ấm chăm sóc trẻ mồ côi và trẻ sống chung HIV/AIDS. Đồng thời là Trưởng Ban Mục Vụ Chăm Sóc Người Có HIV/AIDS trực thuộc Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn và Tham Vấn Trị Liệu Tâm Lý cho văn phòng tham vấn Nhà Thờ Đức Bà.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

    • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
    • Số Tài Khoản: 7845727
    • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
    • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Linh mục Gioan Phương Đình Toại, MI