Những Kỹ Năng “Sống Còn” Ở Tuổi Teen

Chào năm học mới! Các bạn học sinh phổ thông lại “ngày hai buổi đến trường”; phụ huynh quan tâm, đầu tư chất lượng và môi trường giáo dục cho con mình.

Điều quan trọng là các bạn đang ở thời kỳ phát triển tâm sinh lý của tuổi teen, cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để phát huy sự tự tin, năng động, sáng tạo, khả năng thích nghi và ứng phó trước nhu cầu, thách thức trong cuộc sống giúp làm chủ bản thân, xây dựng lối sống tự lập, giàu trách nhiệm, ứng xử lành mạnh với xung quanh.

Một người “được đào tạo” có thể vẫn “vô giáo dục”, “không tử tế”, “mất dạy” – tức là không kém về kiến thức chuyên môn, mà là kém về nhân cách hay về cách cư xử trong xã hội. Một người “thất học”, kém hiểu biết do không được học, không được đào tạo nhưng vẫn là người tử tế, có nhân cách. Họ có thể không được học ở trường, nhưng vẫn được hưởng một sự giáo dục ở nhà, ở cộng đồng.

Theo UNESCO (Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc), 4 mục tiêu cơ bản – 4 cột trụ của việc học bao gồm: Học để biết – Học để làm – Học để là chính mình – Học để cùng chung sống. Dựa trên mục tiêu này, kỹ năng sống là “năng lực cá nhân giúp cho việc thực hiện đầy đủ chức năng và tham gia vào cuộc sống hằng ngày”.

 • Làm sao giúp các bạn trẻ chuyển đổi từ Nhận thức -> Thái độ -> Hành vi một cách nhuần nhuyễn?
 • Làm sao để cha mẹ, thầy cô, người phụ trách thanh thiếu niên,… không chỉ dạy con em mình kiểu lý thuyết “suông” và cung cấp thông tin một chiều?
 • Phương pháp “thân giáo” – dạy bằng bản thân cha mẹ, thầy cô – cách dạy hiệu quả nhất trong giáo dục, nhất là giáo dục kỹ năng sống. Người lớn cần thành thạo rồi mới hướng dẫn cho con.
 • Những kỹ năng sống quan trọng mà các bạn tuổi teen phải có trước khi đến tuổi trưởng thành?

Đối tượng: Phụ huynh và học sinh từ cấp 2 trở lên (Tu sĩ vẫn có thể tham dự để tìm hiểu)

Mời quý vị và các bạn tham dự buổi chia sẻ của Ths-Bs Nguyễn Lan Hải về chủ đề này tại Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ.

Thạc sĩ – Bác sĩ Lan Hải hiện là giảng viên Học viện Thần học Tomas Aquino, Liên Dòng Mến Thánh Giá và một số Học viện Thần học trên toàn quốc.

Hiện tại chị đang cộng tác và phụ trách rất nhiều chuyên mục về giới tính trên các tờ báo và đài truyền hình như Tám Cuối Tuần, “Chỉ đường cho hươu” trên Báo Phụ nữ Chủ Nhật với bút danh Bác sĩ Hoa Tiêu, “Hỏi thầm đáp khẽ” báo Phụ nữ TP.HCM…và là tác giả của tập sách “Cẩm nang giáo dục giới tính”, “Long lanh những giọt sương”, cùng đồng tác giả một số đầu sách khác.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

  • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
  • Số Tài Khoản: 7845727
  • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
  • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Thạc Sĩ - Bác Sĩ Lan Hải