Học Sinh Yêu Sớm? Đừng Lén Lút, Hãy Yêu Văn Minh

Phát sinh tình cảm với người khác phái ở tuổi học trò có thể xem là bình thường, thế nhưng “vượt rào” là chuyện hoàn toàn khác. Hệ lụy mà nó mang lại, với những suy nghĩ non nớt của tuổi mới lớn thì khó mà lường trước được! Bởi thế khi được hỏi sẽ làm gì khi phát hiện con yêu sớm, hầu hết phụ huynh đều tuyên bố: “Cấm!”

Biết vậy, nhiều Romeo – Juliette giấu diếm gia đình, rút lui vào “hoạt động bí mật”, “tình yêu như tình báo”, nói dối, lén lút đi chơi, cúp cua, học hành sa sút,… Nhiều cặp bị lộ, cha mẹ bắt chuyển trường để “chia loan rẽ thúy”, mắng mỏ, dùng biện pháp mạnh. Nhưng quả thực, không ai muốn con cái của mình phải đau khổ, buồn bực, ấm ức, thất tình thậm chí quay sang giận hờn, thù ghét cha mẹ mình. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng: Nếu yêu mà là động lực phấn đấu tốt hơn (muốn thể hiện mình hoàn hảo trước đối phương), không làm ảnh hưởng đến học hành, giúp nhau cùng tiến bộ thì cũng sẽ không khắt khe cấm cản, có khi còn tôn trọng, chấp thuận ấy chứ.

Buổi gặp gỡ cởi mở giữa Bs Nguyễn Lan Hải với các tham dự viên ở Trung tâm Linh đạo Inhã Đắc lộ hôm chủ nhật, 17/01/2021 sẽ nói về chuyện:

 • Vài ngộ nhận về giới tính, tình dục trong giới trẻ thời nay.
 • Rung động đầu đời không phải bao giờ cũng ngốc xít, thất thường, thiếu chín chắn. Nếu các em thực sự có tình cảm chân thật với nhau, hãy làm gì/như thế nào để cha mẹ thầy cô và mọi người một cái nhìn khác, từ đó tôn trọng và ủng hộ.
 • “Mách nước” cách trò chuyện/xử lý khi con cái/học sinh yêu sớm.

Thạc sĩ – Bác sĩ Lan Hải hiện là giảng viên Học viện Thần học Tomas Aquino, Liên Dòng Mến Thánh Giá và một số Học viện Thần học trên toàn quốc.

Hiện tại chị đang cộng tác và phụ trách rất nhiều chuyên mục về giới tính trên các tờ báo và đài truyền hình như Tám Cuối Tuần, “Chỉ đường cho hươu” trên Báo Phụ nữ Chủ Nhật với bút danh Bác sĩ Hoa Tiêu, “Hỏi thầm đáp khẽ” báo Phụ nữ TP.HCM…và là tác giả của tập sách “Cẩm nang giáo dục giới tính”, “Long lanh những giọt sương”, cùng đồng tác giả một số đầu sách khác.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

  • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
  • Số Tài Khoản: 7845727
  • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
  • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Thạc Sĩ - Bác Sĩ Lan Hải