Coaching Tập Thể – Chuyên Đề: Khiêm Nhường Và Vai Trò Lãnh Đạo

Năm xưa, thánh Gioan Maria Vianey bị cha giáo chê “Vianney, anh dốt đặc như con lừa! Với một con lừa như anh, Giáo Hội hy vọng làm nên trò trống gì!” Vì Ngài ngày đó chậm hiểu và học hành kém cỏi nhưng Ngài vẫn khiêm tốn và bình tĩnh trả lời: “Thưa thầy, ngày xưa Samson chỉ dùng một cái xương hàm con lừa mà đánh bại 3000 quân Philitinh. Vậy với cả một con lừa này, chẳng lẽ Thiên Chúa không làm được việc gì sao ?”. 

Và rồi, Thiên Chúa thực sự đã biến đổi con lừa ấy trở thành vị linh mục tài giỏi. Đời sống thánh Gioan Maria Vianney quả là một tấm gương hy sinh vì Chúa và các linh hồn. Khi Ngài mất, Đức Giám mục giáo phận đã đến chủ sự Thánh lễ an táng và giảng thuyết: ngài nhấn mạnh rằng bao thế kỷ mới được thấy một cuộc đời linh mục như Thánh Gioan Maria Vianney. Thiên Chúa có quyền năng biến những điều không thể thành có có thế, biến điều tầm thường thành điều phi thường. 

Vậy nên, ai khiêm nhường thì sẽ được Chúa thương. 

Một lần nữa, mẫu gương của chúng ta là Chúa Giê-su. Sự khiêm nhường của Người cho ta thấy Người biết chính xác Người là ai, Người thuộc về ai, và mục đích của Người ở trần gian là gì. Theo một cách tương tự, khi chúng ta bước đi trong sự khiêm nhường thật sự, cám dỗ cạnh tranh và ước muốn vượt trội hơn người khác sẽ tan biến. Một trái tim khiêm nhường sẽ mở lối cho chúng ta nâng người người khác lên và chúng ta có thể yêu mến và tôn trọng họ. Đó là công thức để có bình an và sự hài lòng – và đó là nhà lãnh đạo mà mọi người có thể bước theo. 

Mời bạn đến với buổi Coaching Nâng Tầm Ảnh Hưởng trực tuyến để tìm kiếm phương thức để khiêm tốn nhận mình nghèo để nhận lãnh, can đảm nhận mình giàu để hiến trao.

Nhóm sứ vụ Lãnh Đạo Như Giêsu Việt Nam bao gồm nhiều giáo dân Kitô hữu trong và ngoài Nhóm Lửa Yêu Thương, mong muốn dấn thân cho một sứ vụ chung là Cùng Giúp Nhau Loan Báo Tin Mừng Yêu Thương Bằng Cuộc Sống. Với sứ vụ đó, nhóm sứ vụ dấn thân chia sẻ nhiều chuyên đề thuộc chương trình Lãnh Đạo Như Giêsu như là một trong những phương thế để tôn vinh Chúa qua việc truyền cảm hứng và trang bị cho mọi để họ lãnh đạo như Chúa Giêsu, mẫu gương lãnh đạo vĩ đại nhất mọi thời đại; với một ước mơ là ngày nào đó, mọi người ở khắp mọi nơi đều chịu ảnh hưởng bởi ai đó đang lãnh đạo như Chúa Giêsu.

Tại Việt Nam, chương trình Lãnh Đạo Như Giêsu được Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ bảo trợ.

Các kênh thông tin của chương trình Lãnh Đạo Như Giêsu Việt Nam:

  1. Trung tâm Linh Đạo I-Nhã Đắc Lộ:

Website: https://trungtamlinhdaoinhadaclo.com/

Facebook: Trung Tâm Linh Đạo I-nhã Đắc Lộ

  1. Nhóm sứ vụ Lãnh Đạo Như Giêsu:

Website:  https://lanhdaonhugiesu.com/

Facebook: Lead Like Jesus Vietnam

Email: Vietnam@leadlikejesus.com

Để đăng ký khoá học xin điền thông tin theo mẫu tại: https://forms.gle/K3R47VS6HrXFX6fe7 hoặc nhấn nút Đăng Ký Khoá Học bên trên.

 

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Lãnh Đạo Như Giêsu