Chuyên đề: Hòa Hợp trong Hôn Nhân

Nhiều cuộc điều tra xã hội học tiến hành nhằm tìm hiểu nguồn gốc những nỗi bất hạnh trong hôn nhân dẫn đến tình trạng ly hôn ngày càng tăng. Kết quả ghi nhận 52% số người có gia đình trả lời họ đã mắc sai lầm trong lựa chọn bạn đời, để rồi khi sống chung chỉ có “đồng” mà không có “hòa”. Nghĩa là tuy đồng ý với nhiều quyết định chung nhưng không hòa hợp, không hài lòng ít nhất trong 4 mặt: tâm lý, tác phong sinh hoạt, đời sống tinh thần và chuyện phòng the.

Các chuyên gia về hôn nhân và gia đình ở nhiều nước coi yếu tố tình dục rất quan trọng với các lứa đôi. Bởi khi đã kết hôn là cam kết chung thủy với duy nhất người bạn đời của mình. Nếu không hoà hợp có thể dẫn đến niềm sung sướng của người này lại là sự “tra tấn” của người kia hoặc người này luôn khao khát còn người kia lạnh nhạt,… Từ đó nảy sinh mầm mống bất trung, ngoại tình.

Mời quý vị và các bạn cùng Ths-Bs Teresa Nguyễn Lan Hải khám phá những bất ngờ thú vị về chuyện “bầu” và “bí” tuy “chung một giàn” nhưng vẫn… “khác giống”!

 1. Tìm hiểu biểu đồ nội tiết sinh dục nam – nữ.
 2. Ba người vợ trong đời đàn ông.
 3. Đời phụ nữ cần ít nhất 4 người chồng.
 4. Vậy mà tại sao hầu hết các cặp vợ chồng vẫn chọn cách sống chung thủy một vợ-một chồng cả đời?
 5. Mấu chốt ở đây là gì?

Sự khác biệt Nam – Nữ có thể là trở ngại cho đời sống chung nhưng cũng là sự bù trừ, bổ sung cho nhau, tạo nên niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm hoan lạc làm đời sống hôn nhân phong phú hơn. Điều quan trọng là cả hai cần nhận ra trách nhiệm cũng như khả năng thay đổi chính mình, để cùng vun bồi mối quan hệ vợ chồng ngày càng gắn bó.

Thạc sĩ – Bác sĩ Lan Hải hiện là giảng viên Học viện Thần học Tomas Aquino, Liên Dòng Mến Thánh Giá và một số Học viện Thần học trên toàn quốc.

Hiện tại chị đang cộng tác và phụ trách rất nhiều chuyên mục về giới tính trên các tờ báo và đài truyền hình như Tám Cuối Tuần, “Chỉ đường cho hươu” trên Báo Phụ nữ Chủ Nhật với bút danh Bác sĩ Hoa Tiêu, “Hỏi thầm đáp khẽ” báo Phụ nữ TP.HCM…và là tác giả của tập sách “Cẩm nang giáo dục giới tính”, “Long lanh những giọt sương”, cùng đồng tác giả một số đầu sách khác.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

  • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
  • Số Tài Khoản: 7845727
  • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
  • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Thạc Sĩ - Bác Sĩ Lan Hải