CĐ Năm Thánh I Nhã OFFLINE: Linh Đạo Biết Ơn: Con Người và Môi Trường

Hãy Cứu Lấy Mẹ Đất! Hãy Cứu Lấy Ngôi Nhà Chúng Ta Đang Cháy!

Anh em hãy cẩn thận xem xét cách ăn nết ở của mình, đừng sống như kẻ khờ dại, nhưng hãy sống như người khôn ngoan, biết tận dụng thời buổi hiện tại, vì chúng ta đang sống những ngày đen tối (Ep 5,15-16).

 

1.“Mỗi ngày lại có thêm nhiều giống loài thực, động vật biến mất khỏi bề mặt Trái Đất. Sự suy tàn của sinh giới, như nhiều ghi nhận, dường như đã diễn ra trước con mắt thờ ơ của đông đảo cư dân trên hành tinh…

Những bài học nào có thể rút ra từ quá khứ?”

 1. Câu chuyện Ba Vua của Tin Mừng Matthêu vào ngày lễ Hiển Linh luôn là câu chuyện làm say mê bao thế hệ trẻ thơ chúng ta trong đêm Noel. Trung tâm của sự chú ý của các em là Ngôi Sao đã hướng dẫn hành trình của các Vua hay đạo sĩ này từ các miền xa xôi bên phương Đông đến gặp Hài Nhi Yêsu trong máng cỏ. Các đạo sĩ lúc đó giống như lính canh vũ trụ vào thời của họ. Nhìn ra bầu trời xa xôi, họ đã đọc được những vì sao trong các tầng trời, và ánh sáng sao huyền diệu đã dẫn họ đến với Chúa Yêsu, Vua vũ trụ tốt đẹp nhất để họ có thể tặng Ngài ấy những món quà quí báu nhất của họ.
 2. Tôi cũng cả tin rằng các nhà khoa học ngày nay là những lính canh vũ trụ mới, những nhà Đạo Sĩ mới. Các nhà khoa học giải thích và phân tích chuyển động của các tầng trời và trái đất đang mang đến máng cỏ ngày nay, những món quà của họ về kiến ​​thức mới của nhân loại trong các lĩnh vực vũ trụ học, tiến hóa, vật lý thiên văn, nhờ những kính thiên văn vệ tinh Hubble hay Chandra, hay James Webb bay xung quanh Mẹ Đất, đang đọc bầu trời và truyền về các dấu hiệu của vũ trụ.
 3. Thật vậy, câu chuyện mới của nguồn gốc của vũ trụ mà vũ trụ học và vật lý thiên văn có được đã biểu lộ cho chúng ta, đó là câu chuyện tình yêu của một vị Thiên Chúa lớn hơn rất nhiều về điều chúng ta đã từng quan niệm về Ngài. “Thiên Chúa, là nguồn gốc của bí ẩn lớn nhất của vũ trụ. Ngài là năng lượng tràn ngập vũ trụ với tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa là năng lượng kỳ lạ, hoang dã và bí ẩn ở tận chiều sâu nhất của Hữu Thể Ngài.” Ngài đã ban cho chúng ta Mẹ Đất kỳ diệu, nhưng Mẹ đang hấp hối!

Hãy cứu lấy Người!

Sư Huynh Vital Luca Nguyễn Hữu Quang, FSC. Ngài tốt nghiệp Tiến sĩ Linh Đạo Huấn Luyện & Nhân Học Siêu Việt (Manila) (Dr. in Formative Spirituality & Transcendent Anthropology – Manila), Tiến sĩ Toán Học (Manila)- (Ph.D Maths (Manila) và Thạc sĩ Thần Học Kinh Thánh (Jesus Magister) (Diplôme Sup.  Biblical Théo. (Jesus Magister).

Ngài hiện là giáo sư Thần học của Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Tỗng Giáo Phận Sài Gòn và các học viện Thần Học Liên Dòng thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

  • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
  • Số Tài Khoản: 7845727
  • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
  • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

F. Vital Luca Nguyễn Hữu Quang, FSC