Bạn Trẻ và Quá Trình Chuẩn Bị Trước Hôn Nhân

Các bạn trẻ yêu nhau thường dành rất nhiều thời gian chuẩn bị cho sự kiện diễn ra trong một ngày – là đám cưới của các bạn. Rất sớm sau khi cưới, các bạn ngỡ ngàng nhận ra rằng đáng lẽ mình đã phải dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho cuộc sống chung, vốn đầy những thách đố sau đó.

Hôn nhân là một dự án kiến trúc đẹp nhất nhưng cũng là công trình khó nhất để xây chắc chắn và bền vững với thời gian. Bước vào nó mà chỉ chuẩn bị cho đám cưới thì giống như thiết kế ngôi nhà mà chỉ đầu tư vào phần mỹ thuật và nước sơn của hai cánh cổng trước, còn tính toán kết cấu và nền móng nhà thì hoàn toàn bỏ qua.

“Cần phải chuẩn bị cho hôn nhân, và điều này đòi hỏi phải tự huấn luyện mình, phát huy những đức tính tốt, nhất là yêu thương, nhẫn nại, khả năng đối thoại và phục vụ. Điều này cũng đòi phải giáo dục về tính dục, để càng ngày càng bớt trở thành phương tiện lợi dụng tha nhân, và càng ngày càng thêm khả năng hiến mình hoàn toàn cho một người khác, một cách độc hữu và quảng đại.” (Tông huấn Chúa Kitô đang sống, Số 265 của Đức Giáo Hoàng Phanxico)

Khóa học này giúp các bạn trẻ biết cách chuẩn bị những điều tối quan trọng để thiết kế ngôi nhà hôn nhân, sao cho ngôi nhà ấy không chỉ ngập tràn cảm xúc hạnh phúc buổi ban đầu mà còn bền vững và luôn mới theo thời gian.

Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga tốt nghiệp tiến sĩ Tâm lý lâm sàng, chuyên ngành Trị liệu hệ thống gia đình (tiến sĩ trị liệu tâm lý) và tiến sĩ Nghiên cứu định lượng chuyên ngành xây dựng và phát triển test tâm lý, đại học Minnessota, Mỹ. Hiện cô đang công tác tại khoa Tâm lý trường đại học KHXH& Nhân Văn, cô cũng đang công tác tại Trung tâm Tâm lý Việt An.

1. Video Hướng Dẫn Đăng Ký

Văn phòng Trung Tâm cũng nhận đăng ký qua Email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Văn phòng.

2. Học Phí:
Học viên chuyển khoản theo thông tin sau:

    • Chủ Tài Khoản: BÙI THOẠI TRÚC
    • Số Tài Khoản: 7845727
    • Ngân hàng ACB, CN Phan Đình Phùng
    • Nội dung: Họ tên học viên – Tên khoá học viết tắt (viết không dấu)

Hết thời hạn đăng ký

Giảng viên

Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga