canhtandshn CANH TÂN ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN 10-08-2020

Lần thứ 2 tổ chức khóa tại Giáo Xứ Mẹ Vô Nhiễm – Pleiku – GP Kontum. Với Sự hiện diện của các tham dự viên trong Giáo Xứ và Giáo Phận Kon Tum. Bầu không khí ấm áp đầy tình Chúa và tình người mang lại nhiều hoa trái và sức sống cho các cặp vợ chồng tham dự khóa. Khóa có sự hiện diện của cặp vợ chồng đến từ đồng bào các sắc tộc.

Cám ơn Cha Xứ tạo điều kiện và làm Linh Mục linh hướng cho khóa.

Dưới đây là tâm tình của Anh Chị T-M sau tham dự khóa:

Pleiku, 17.6.2018

          Sau 15 năm, chúng tôi sống cuộc sống vợ chồng. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua nhiều gian nan, hạnh phúc. Chúng tôi chưa bao giờ có thời gian ngồi với nhau để nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của mình. Ngày xưa, Chúng tôi kết hôn khi mình còn quá trẻ. Anh chồng tôi 27 tuổi, còn tôi mới 23 tuổi. Chúng tôi kết hôn với nhau dựa trên sự tự nguyện và tình yêu chân thành. Nhưng sau thời gian dài bên nhau, và thêm nỗi lo cuộc sống, tình yêu của chúng tôi đã dần ngủ quên.

Chúng tôi chân thành cảm ơn khóa Canh tân đời sống hôn nhân lần thứ 50 tổ chức tại Gia Lai. Qua khóa học, tôi thấy tình yêu của chúng tôi được chúc phúc và canh tân lại. Chúng tôi nhìn thấy các câu chuyện của mình trong các đề tài của Khóa. Chúng tôi được chia sẻ các suy nghĩ và được lắng nghe những quan điểm về hôn nhân của nhiều gia đình. Chúng tôi tìm ra được các giải pháp cho những thử thách trong đời sống hôn nhân của mình. Chúng tôi được cưới lại trong Tiệc Hồng Tình Yêu và lời thề hứa giao ước Hôn Nhân. Chúng tôi được   sự động viên của mọi người, để dũng cảm chia sẻ cho nhau những điều thầm kín nhất. Chúng tôi biết thêm vào nền tảng gia đình mình những viên đá còn thiếu.  Chúng tôi biết trong mọi gian lao hay thử thách, chúng tôi cần phải luôn luôn tin tưởng nhau, đối thoại với nhau và phó thác vào ơn Chúa.

Sau khóa học, chúng tôi đã dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Chúng tôi đã quan tâm đến nhau nhiều hơn. Lời ngọt ngào chúng tôi dành cho nhau mỗi ngày. Những sai lầm, chúng tôi cũng khéo léo nhận xét và phê bình để cùng nhau thay đổi.

Qua khóa học, chúng tôi cũng có thêm nhiều bạn mới mà thật hạnh phúc đó là những bạn đường cầu nguyện. Chúng tôi chia nhau cầu nguyện, chia sẻ với những gia đình còn khó khăn về tài chính. Chúng tôi động viên, xin Chúa chúc lành và hàn gắn các gia đình bị tổn thương về tinh thần. Chúng tôi thấy được làm bạn với nhau thật hạnh phúc.

Lá thư tình đầu tiên anh viết cho tôi sau 15 năm chung sống không khác lá thứ tình đầu tiên là mấy. Trong lá thư, anh vẫn viết những lời ngọt ngào, anh vẫn coi tôi là tình yêu duy nhất và là hạnh phúc nhất cuộc đời anh. Còn tôi, lá thư tình của tôi có thêm nhiều lời cảm ơn. Tôi đã cảm nhận được tình yêu anh dành cho tôi trong 15 năm qua thực sự rất nhiều. Tôi trân trọng sự chung thủy của anh, tôi nâng nui các cảm xúc anh mang lại cho tôi suốt 15 năm qua.

Cảm ơn anh, Cảm ơn Chúa, Cảm ơn khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân, Cảm ơn các anh chị đồng hành đã xây dựng chương trình Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân thật hoàn hảo. Chúng tôi rất mong chương trình được thực hiện nhiều hơn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người.

Căp T-M

 

 

 

Tiệc Hồng TÌnh Yêu

 

 

Thêm hình ảnh khóa 50