CISAdmin Leadlikejesus 05-08-2020

Năm nay, 2020, đã dạy chúng ta nhiều điều. Một vài sự việc chúng ta ước rằng không cần phải trải qua; nhưng có nhiều sự việc xuất hiện là những điều tốt. Chúng ta đã học được cách cảm kích người khác về những gì họ làm cho chúng ta, chúng ta đã học được việc coi trọng thời gian dành cho những người chúng ta yêu mến, học được rằng chúng ta yêu thích sự hiện diện của người thân, học được rằng một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn có thể khiến cho một ngày của ai đó trở nên có ý nghĩa, và chúng ta đã học được rằng cuộc sống có giá trị và đôi khi bị nhìn nhận là một điều gì đó quá hiển nhiên.

Tôi còn nhớ có một minh họa của một giáo viên trường “Sunday School” đã sử dụng nhiều năm trước. Ông bắt đầu bằng cách thừa nhận thực tế rằng tất cả chúng ta đều rất bận rộn và có cuộc sống đầy đủ với công việc, gia đình, nhà thờ, bạn bè và các hoạt động. Sau đó, ông hỏi: “nếu bạn được thông báo rằng bạn được đi du lịch 7 ngày miễn phí – tất cả các chi phí đã được trả (hành trình, vé máy bay, thực phẩm, v.v.) – nhưng bạn phải rời đi vào ngày mai, liệu bạn có hủy lịch trình của mình và đi không?” Hầu hết chúng tôi đều trả lời, “Vâng, chắc chắn rồi.” Sau đó, ông đã tiến hành chỉ ra cách chúng tôi vừa thay đổi các ưu tiên của mình trong 7 ngày tiếp theo trong chưa đầy 5 phút. Là một nhóm, chúng tôi liệt kê những điều sẽ phải được thực hiện để có thể rời đi vào ngày hôm sau. Cả hai vợ chồng sẽ phải gọi ông chủ của họ và để có thời gian nghỉ, cha mẹ sẽ phải làm việc với giáo viên nếu những đứa trẻ sẽ nghỉ học, thực hiện để sắp xếp đi du lịch đến cảng, phải đóng gói hành lý, sắp xếp cho vật nuôi, và danh sách tiếp tục. Sau đó, ông đã thu hút chúng tôi vào điểm minh họa câu chuyện cổ tích của mình. Khi một điều gì đó quan trọng đối với chúng ta, chúng ta làm cho nó trở thành trọng tâm và thực hiện nó.

Khi một điều gì đó quan trọng đối với chúng ta, chúng ta làm cho nó trở thành trọng tâm và thực hiện nó.

Xuyên suốt cuộc khủng hoảng này, chúng ta đã tập trung để thể hiện sự đánh giá cao tới những người phục vụ trong cộng đồng, tìm cách thay đổi để dành thời gian thực sự với những người chúng ta yêu, cố ý giao tiếp và khuyến khích người khác thông qua các cuộc gọi và tin nhắn. Khi các tiểu bang và quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại và chúng ta lấy lại khả năng di chuyển, đi làm và đi đến các cửa hàng và nhà hàng, làm thế nào để chúng ta đảm bảo rằng chúng ta không mất đi việc nhìn nhận để thấy những điều tốt đẹp mà chúng ta đã học được trong cuộc khủng hoảng này? Vì chúng ta đã đang làm điều này, nên câu trả lời dễ dàng là: “Hãy cứ làm đi”. Nhưng, cũng giống như với hành trình, sau 7 ngày xa cách và tận hưởng thời gian chất lượng với gia đình, nó sẽ kết thúc, và cuộc sống sẽ trở lại với công việc, gia đình, nhà thờ, bạn bè và các hoạt động.

Khi tôi còn nhỏ, cha tôi thường nói với tôi rằng, “Hãy giữ điều quan trọng nhất, điều chính yếu nhất!” Ông nói với tôi rằng hãy đảm bảo tôi giữ những điều quan trọng nhất ở phía trước và không để những thứ khác, ít quan trọng hơn, chuyển hướng sự chú ý của tôi. Đôi khi điều đó đã và đang nói dễ hơn làm. Cần có sự cầu nguyện, cống hiến và cam kết để thực hiện điều này. Lời Chúa luôn là một nơi tốt để bắt đầu khi bạn có một thử thách trong tầm tay. Dưới đây là một số câu Kinh Thánh khuyến khích tập trung vào những gì quan trọng:

  • Cô-lô-xê 3:2 – “Anh em hãy hướng lòng trí về những gì thuộc thượng giới, chứ đừng chú tâm vào những gì thuộc hạ giới.”
  • Phi-líp-phê 2:3-4 – “Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác.”
  • 1 Gio-an 3:11 – “ Quả thế, đây là lời loan báo anh em đã nghe từ lúc khởi đầu: chúng ta hãy yêu thương nhau.”
  • Thánh Vịnh 37:23-24 – “CHÚA giúp con người bước đi vững chãi, ưa chuộng đường lối họ dõi theo. Dầu họ có vấp cũng không ngã gục, bởi vì đã có CHÚA cầm tay.”

Tôi muốn thử thách bạn rằng hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những điều mà bạn đã học được trong suốt cuộc khủng hoảng này. Quyết định những điều bạn muốn tiếp tục làm và biến chúng thành những điều chính yếu nhất của bạn!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/keep-%E2%80%9Cmainest%E2%80%9D-thing-%E2%80%9Cmainest%E2%80%9D-thing

Người Dịch: An Hòa

Chú thích:

Nguyên văn: “Keep the “Mainest” Thing, the “Mainest” Thing” – Hãy Giữ Điều Quan Trọng Nhất, Điều Chính Yếu Nhất