Kính thưa quý Linh mục, Tu sĩ Nam Nữ và Cộng đồng Dân Chúa,
Linh Đạo I Nhã là một trong những gia sản thiêng liêng lớn của Giáo Hội Công Giáo Roma, đặc biệt là Linh Thao. Linh Thao của Thánh I Nhã là một phương pháp dễ tiếp cận dành cho nhiều đối tượng Kitô Hữu muốn theo con đường của Chúa Giêsu Phục Sinh, trong cuộc sống đời thường của họ. Các bài Linh Thao giúp phân định, đào sâu và sống tương quan cá vị của thao viên với Thiên Chúa và với thế giới xung quanh mình.
Năm 2019, Dòng Tên đã xác định việc cổ võ Linh đạo I Nhã là một trong bốn ưu tiên tông đồ của toàn Dòng trên toàn thế giới, trong vòng 10 năm tới.
Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ (CIS), được cơ cấu và khai sinh vào tháng 09/2019, như đáp ứng cụ thể của Dòng Tên Việt Nam với ưu tiên tông đồ này. Trung Tâm Linh đạo I Nhã sẽ có cơ sở tại địa chỉ 171 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Trung tâm sẽ tổ chức những khóa học, những sinh hoạt hỗ trợ cách thiết thực và lâu dài cho những Kitô Hữu muốn sống tích cực ơn gọi của mình trong thế giới và cuộc sống thường ngày.
Cụ Thể, bắt đầu từ tháng 09 năm 2019, Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ sẽ tổ chức những khóa Học và Hội Thảo sau:
  • Các Môn học ngắn ngày về Suy niệm và Cầu nguyện để củng cố lòng đạo đức của Giáo dân và Tu sĩ.
  • Tổ chức các môn học và hội thảo về các vấn đề khó khăn trong đời sống thường ngày của người Việt như: Nghiện rượu, Ma túy, Tình dục, Cờ bạc; Công bằng Xã hội, và những chủ đề khác sẽ được thông báo sớm.
  • Mở các khóa học đủ tiêu chuẩn về Tư vấn Tâm lý và Tư vấn Mục vụ liên quan đến những vấn đề như: Trầm cảm, Mất mát, Xung đột Nội tâm,Tương quan Xã hội, và Triển nở Đức Tin.
  • Cung cấp một chương trình bài bản gồm những môn học căn bản để đạt một Chứng nhận của Trung Tâm. Cụ thể các môn học như: Tâm Lý Đại Cương; Tâm Lý Phát Triển: Thách Thức và Cơ Hội; Cơ cấu và Năng Động Linh Thao; Phân Định và Đồng Hành Thiêng Liêng; và các môn khác đang được sắp xếp và sớm thông báo trong tương lai.