canhtandshn CANH TÂN ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN 05-08-2020

 VÀ CON TIM ĐÃ VUI TRỞ LẠI…

Thương mến chào cả nhà,

Vợ chồng em là: Giang & Mỹ. Em xin thông báo cả nhà, cuối cùng thì “Con tim của chúng em đã vui trở lại” sau khóa hội thảo Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân khóa 21 vừa qua. “Trên cả tuyệt vời” đó là nhận xét của vợ chồng chúng e về hội thảo này. Em thầm mong, giá như mỗi quý đều có một khóa như thế, thì có lẻ sẽ có nhiều con tim được vui trở lại hơn nữa.

Một hội thảo quá đặc biệt từ khâu tổ chức, chương trình và cả người tham dự nữa. Sao tất cả lại có thể trở nên tuyệt vời đến vậy? Thật bất ngờ khi được cài hoa lên tóc, cài hoa lên áo cho chàng và cầm hoa trên tay bước vào Phòng tiệc cưới… Em chợt thấy hiểu sâu sắc hơn câu: Người ta sống không riêng bởi bánh, mà còn nhiều thứ khác nữa… Muốn lãng mạn thì góp mộng, góp mơ… ôi những bài hát tuyệt vời và cả những điệu nhảy giữa giờ hết sức tuyệt vời mà Sơ Hồng Quế mang lại… lời giảng trầm ấm của cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, cha Hạnh và các cha tham gia lễ hòa giải… Chúng em nguyện sẽ nhớ mãi nụ cười rực nắng của Xơ Hồng Quế như xua tan mọi ưu phiền trong chúng con. Giá như ngày nào cũng được thấy nụ cười này, và sự bình thản nơi cha Luy, cặp đôi hoàn hảo cô Hoàng-chú Giao, chị Kim Phượng – Tuấn Anh, Tường – Liễu, Kim Anh – Hưng, Kim – Hoa, Quý-Trang, Hùng – Thùy… thì chắc cuộc sống của vợ chồng con sẽ bình yên hơn, tình yêu của chúng con sẽ mạnh mẽ hơn…

 Sẽ nhớ mãi từng khuôn mặt hạnh phúc, đau khổ, những tâm sự, chia sẻ của các anh chị… để vợ chồng em chợt nhận ra rằng: tình yêu luôn cần được duy trì, nuôi dưỡng… chúng ta sẽ được gì trong cuộc đời này, nếu không có một mái gia đình hạnh phúc… Tính cách của tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng của gia đình, vậy thì chúng mình có muốn con cái mình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ cha/mẹ của chúng hay không? Chắc là không ai muốn như thế phải không ah?

 Trở về nhà sau 2 ngày tham dự khóa Canh Tân Đời sống Hôn nhâ Khóa 21, vợ chồng em như được tiếp thêm thật nhiều sức mạnh và vững tin rằng: chúng mình sẽ không cô đơn trên con đường xây dựng gia đình hạnh phúc. Vì còn có rất nhiều anh chị, cô chú đi trước với thật nhiều kinh nghiệm sống, kiến thức sẽ luôn sẵn sàng giúp vợ chồng mình vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Trên con đường “giữ gìn và duy trì ngọn lửa của Khóa Canh tân Đời sống HN Khóa 21” này, bằng việc đọc 1 kinh lạy cha vào ngày 17 hàng tháng. Em sẽ đọc kinh và cầu nguyện cho tất cả các Cha, các xơ, tất cả các anh chị, cô chú tham dự viên và đặc biệt là các anh chị trong Ban phục vụ luôn “sống trọn giây phút hiện tại mỗi ngày trong tràn đầy yêu thương” để làm sáng danh TC. xin cho chúng con biết yêu thương như Chúa (Trang 114 – 40 Lời kinh đổi mới cuộc đời).

Vợ Chồng Mỹ – Giang