CISAdmin Chương Trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng & Hướng Dẫn Linh Thao | Chương Trình Huấn Luyện Người Huấn Luyện | Tin tiếng việt 16-10-2023

Năm lĩnh vực phổ quát của kinh nghiệm con người hội nhất với nhau trong trải nghiệm thiêng liêng, mục vụ, tính dục, tâm lý, và thể lý lành mạnh. Mỗi con người sẽ cảm nghiệm những trải nghiệm nhân bản phổ quát theo cách thức độc nhất đối với chính bản thân để trở thành chính mình. Như vậy, tính phổ quát sẽ nhập thể thành cá vị. Điều này được nhìn rõ cụ thể qua Giáo Luật 1983, số 619: nhà huấn luyện/bề trên thường xuyên nuôi dưỡng các thành viên bằng lương thực Lời Chúa và dẫn đưa họ tới việc cử hành phụng vụ. Các nhà huấn luyện nêu gương trong việc thực hành các nhân đức, …và chu cấp xứng đáng các nhu cầu cá nhân cho các thành viên, ân cần chăm lo và viếng thăm những người đau yếu, an ủi những người nhút nhác, và nhẫn nại với hết mọi người.

Ngày thứ Sáu, 13/10/2023, hội trường của Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ (CIS) mang sắc thái mới khi nhân viên của CIS cùng 38 học viên của hai chương trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Huấn Luyện Người Huấn Luyện (CIS) trải nghiệm trực tiếp nhìn, nghe, ngửi, chạm, nếm món ăn dinh dưỡng góp phần giúp cá nhân phát triển tròn đầy hơn trong huấn luyện ơn gọi.

Liên quan đến chăm sóc thể lý trong ơn gọi đời tu, CIS mời hai chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Thái Huy Khuyên, chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý trị liệu, bác sĩ Mai Hằng, chuyên gia dinh dưỡng, đến CIS giúp học viên hiểu chuyên sâu về sự nối kết không thể thiếu giữa đời sống thể lý và thiêng liêng, giữa cá nhân và môi trường sống, giữa thân xác con người và mẹ trái đất. Tất cả tham dự viên nhìn nghe và thưởng thức món ăn do chính hai chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ và nấu ăn trực tiếp tại CIS.

Bác sĩ Huy Khuyên chia sẻ về Lý Thuyết

Bác sĩ Mai Hằng chia sẻ các công thức chế biến, ăn và uống như thế nào cho hợp lý nhưng đảm bảo vẫn giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm

Sau cùng, hai chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các học viên của CIS ý thức nhiều hơn về cấu trúc kiềng ba chân: chế độ dinh dưỡng hợp lý, đời sống nội tâm bình an, và tập thể dục đều hằng ngày. Liên quan đến ăn uống, nhà huấn luyện cần lưu tâm đến việc ăn thứ gì (what), ăn khi nào (when),ăn ra sao (how). Tất cả mọi người đều nỗ lực sống cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong sự hội nhất các phương diện sống được trao ban.